Để biết thêm về Đệm bông ép Thanh Bình là loại đệm tốt nhất hiện nay
Mực xào nấm, cánh gà chiên nước mắm, canh tôm nấu chua là những gợi ý dành cho bạn trong tuần này.
* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
Thứ 2: Mực xào nấm
Mực giòn giòn được xào với nấm, cà rốt, hành tây làm món nhắm cũng tuyệt mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon. |
Nguyên liệu:
- 1 con mực tầm 400 g
- 1/2 củ cà rốt
- 300 g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- 1/4 củ hành tây
- Vài nhánh hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.
Thứ 3: Đậu phụ non om mọc
Món mặn với sự kết hợp quen mà lạ sẽ giúp nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng đấy. |
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non tầm 300 g
- 150 g mọc (giò sống)
- 100 g tôm
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, rau mùi, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm
- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột mỳ
- 1 thìa canh tương cà chua hoặc một thìa nhỏ ớt sa tế
- 1 nhánh nhỏ bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
Thứ 4: Canh chua tôm khế
Người miền Trung thường dùng khế xanh để nấu canh chua thay cho me hay sấu, bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của một chút mùi của lá lốt và mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu. |
Nguyên liệu:
- 200 g tôm đất
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
- 1 - 2 lá lốt
- Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Thứ 5: Cá cơm kho giềng
Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. |
Nguyên liệu:
- 30 g cá cơm có thể dùng cá khô hay cá tươi
- 1 củ riềng
- Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.
Thứ 6: Cánh gà chiên cay
Món gà này đảm bảo sẽ 'đánh bật' những miếng thịt gà chiên ở các hàng ăn nhanh, làm ngay trong ngày chủ nhật rảnh rỗi này thôi. |
Nguyên liệu:
- 900 g cánh gà
- 150 g bột ngô
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh quả óc chó
- 1 nhánh gừng
- 4 thìa canh tương ớt của Hàn
- 2 thìa canh xì dầu
- 2-3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh rượu gạo
- 3 thìa canh đường trắng
- 2 thìa nhỏ giấm
- 2 thìa canh siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
Thứ 6: Cánh gà chiên nước mắm
Có nhiều cách chế biến với cánh gà như luộc, nướng, rán bởi bộ phận này của gà ít thịt, nhiều da nên ăn không bị ngấy. Mời bạn tham khảo cách chế biến cánh gà chiên nước mắm dưới đây. |
Nguyên liệu:
- 400 g cánh gà
- 50 g bột năng
- 20 ml mật ong
- 20 ml nước mắm
- Muối, hạt tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
0 on: "Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (22/2)"