Để biết thêm về Đệm bông ép Thanh Bình là loại đệm tốt nhất hiện nay
Mực chiên mắm đường, cánh gà chiên mắm tỏi hay cơm chiên mắm ruốc là những món đã miệng chinh phục rất nhiều người.
* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Mực chiên mắm đường
Dùng mực ống loại nhỏ để chiên kiểu này là hợp nhất, mực dai mặn mặn ngọt ngọt ăn rất hao cơm. |
Nguyên liệu:
- 500 g mực tươi
- Vài tép tỏi băm nhỏ, dầu ăn
- Nước mắm, đường, tiêu bột, tương ớt, dầu hào.
2. Cánh gà chiên mắm tỏi
Cánh gà cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà của mắm, thơm lừng của tỏi ăn hoài không chán. |
Nguyên liệu:
- 5 cánh gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường (tùy khẩu vị)
- 1/2 bát con tỏi băm
- 1 muỗng nhỏ ớt băm.
3. Cơm chiên mắm ruốc
Đĩa cơm chiên mắm ruốc là khúc biến tấu của món Huế, hấp dẫn hơn so với các loại cơm chiên truyền thống. |
Nguyên liệu:
- 100 g thịt xay
- 2 quả trứng, một ít tôm khô
- 20 g mắm ruốc Huế
- 1 bát cơm nguội
- Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn.
4. Mực nhồi thịt chiên nước mắm
Mực giòn hơi dai bọc thịt vai băm nhỏ, chiên với nước mắm thơm phức, chấm tương ớt ăn ngon tuyệt. |
Nguyên liệu:
- 3 con mực cỡ to
- 200 g thịt vai
- Hành khô, tỏi khô
- 3 tai mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn
- Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
0 on: "4 món chiên mắm nghe tên đã thấy thèm"