Để biết thêm về Đệm bông ép Thanh Bình là loại đệm tốt nhất hiện nay
Nồi lẩu chia đôi, tượng trưng cho âm - dương hòa hợp, rất phù hợp để đi ăn với 'người ấy' ngày cuối tuần.
Nồi lẩu chia 2 ngăn không phải là "độc quyền" của ẩm thực Trung Quốc nhưng gần như món lẩu nào của đất nước Vạn lý trường thành cũng được chia làm đôi. Lý do chính là bởi người dân nước này ăn rất cay, làm như vậy sẽ phục vụ được cho cả những người không ăn được cay, trẻ nhỏ, người ăn kiêng. Nhưng người ta cũng tin rằng, việc chia đôi nồi lẩu là tượng trưng cho trời - đất, âm- dương hay các đôi lứa yêu nhau.
Lẩu Four Seasons
Mở cách đây vài tháng, quán lẩu nhỏ trên đoạn phố Giảng Võ - vốn tập trung nhiều quán ăn phong cách nước ngoài - chưa được nhiều người biết tới, tuy nhiên những ai từng thử qua lại rất mê, đặc biệt là những người am hiểu về ẩm thực Trung Quốc.
Đầu bếp của quán là người Trùng Khánh nên các hương vị truyền thống được giữ gần như nguyên bản. Có 4 loại nước lẩu chính là ớt cay (vị lẩu Tứ Xuyên), vị chua cay, vị nấm và đại bổ. Từ đó, hình thành 3 loại lẩu với nhiều sự kết hợp khác nhau: lẩu thiên địa là từ nước lẩu Tứ Xuyên và đại bổ, lẩu uyên ương là nước lẩu Tứ xuyên và nấm, lẩu uyên ương là nước lẩu Tứ Xuyên và nấm còn lẩu phú quý là nước lẩu chua cay và nấm, trong đó vị Tứ Xuyên là đáng thử nhất vì vị cay tê tê rất riêng, khác với vị cay của lẩu Thái.
Đồ nhúng cũng rất phong phú và đặc sắc, khoảng 40 loại: có 16 loại thịt, 10 loại rau, 10 loại nấm, 3 loại mi, 3 loại há cảo, 3 loại đậu... Các món lẩu Trung Quốc không ăn cùng miến hay bún mà dùng mỳ tươi vàng ươm.
Không gian quán nhỏ nhưng lịch sự và sạch sẽ. Giá khoảng 500.000 đồng 2 người là no nê, tuy nhiên, lựa chọn đồ uống hơi ít.
Địa chỉ: Số 116 K1 Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội.
Lẩu Hutong Hotpot
Xem phim TVB, thực khách hẳn không quên được những cảnh quay nhóm bạn, đồng nghiệp sau giờ làm thường rủ nhau đi ăn nhậu ở những quán lẩu vỉa hè tỏa khói nghi ngút. Mang phong cách Hong Kong, nước lẩu của quán đậm đà hương thảo quả, ớt khô, quế, hồi... và cũng được chia làm 2 ngăn: một bên cay vị ớt, một bên ngọt nhẹ.
Thực khách cũng có 4 lựa chọn vị nước lẩu là canh canh trường thọ, canh cay Hong Kong tê đầu lưỡi, canh sâm bổ dưỡng, canh màn thầu chua chua thanh thanh. Đồ nhúng ăn kèm lẩu khá nhiều, từ thịt băm, hải sản, thịt bò, rau củ, các loại viên thả lẩu như cá tươi, bò tươi, tôm, há cảo...
Quán được thiết kế phong cách đẹp mắt, đỏ rực gam màu ưa chuộng của người Trung Quốc. Tuy nhiên để ăn no, giá cả khá đắt, lại nằm trong trung tâm thương mại nên những thực khách đi theo nhóm đông sẽ ngại gửi xe.
Địa chỉ: tầng 1 Big C Trần Duy Hưng, Hà Nội.
Lẩu Ba Lý
Nằm ở tầng 3 trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, quán lẩu Ba Lý là điểm dừng chân cho du khách thích ăn lẩu kiểu Hong Kong. Quán có vị trí sâu trong khu tổ hợp nên khá khó khăn cho những người từ xa đến ăn, vì thế chỉ có những ai tới đây vui chơi, giải trí, mua sắm mới ghé qua thưởng thức.
Nồi lẩu cũng chia làm 2 ngăn, một bên cay và một bên ngọt dịu, được thực khách đánh giá ổn ở hương vị nhưng đồ ăn kèm không phong phú như những nơi khác, thường chỉ có thịt bò ba chỉ, gầu bò, mực, nấm ... rau đậu ăn kèm nhưng với những người không ăn nhiều thì như vậy cũng đã đủ no. Nhà hàng có nhiều combo phù hợp với nhóm 4 - 6 - 8 - 10 -14 người với mức giá hợp lý, chỗ ngồi lịch sự, sạch sẽ.
Địa chỉ: tầng 3, trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.
Nguyên Chi tổng hợp
0 on: "Địa chỉ cuối tuần: lẩu 'uyên ương' kiểu Trung Quốc ở Hà Nội"