Our Presentation

Hình ảnh chủ đề của Storman. Được tạo bởi Blogger.

Sponsor

Text Widget

Site Links

Blog Archive

Ads

Malwares

Chatting Softs

Transfer Files

Media Players

Download Manager

Window

Torrents Soft

Browsers

Developer Tools

Botton Ad

Ads

Popular Posts

Pages

Categories

Our Profile

Buy

Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Tự làm đậu phộng giòn tan đãi khách ngày Tết

Để biết thêm về Đệm bông ép Thanh Bình là loại đệm tốt nhất hiện nay

Thứ ba, 2/2/2016 00:16 GMT+7

Chẳng cần mua những gói đậu phộng bán sẵn, bạn cũng có thể làm được những mẻ đậu phộng chiên ngon không kém.

tu-lam-dau-phong-gion-tan-dai-khach-ngay-tet

Nguyên liệu:

- 150 g bột gạo nếp
- 100 g lạc nhân (đậu phộng)
- 1 quả trứng
- 40 g đường
- 20 g sữa đặc
- Một ít muối.

Cách làm:

tu-lam-dau-phong-gion-tan-dai-khach-ngay-tet-1  

Bước 1:

- Cho bột gạo nếp, trứng, sữa đặc, đường và muối vào tô trộn đều sau đó nhào bột thành một khối bột đồng nhất dẻo mịn.

     
tu-lam-dau-phong-gion-tan-dai-khach-ngay-tet-2  

Bước 2:

- Dùng tay ngắt tứng nắm bột nhỏ xoe thành một thanh tròn dài to bằng ngón tay trỏ. Dùng dao cắt thanh bột thành từng miếng nhỏ cỡ 1/2 đốt ngón tay. Lấy từng miếng bột nhỏ vê tròn rồi ấn dẹt sau đó cho một hạt lạc vào giữa và bọc lại. Làm tương tự với phần bột và lạc còn lại.

     
tu-lam-dau-phong-gion-tan-dai-khach-ngay-tet-3  

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên bột đã nhồi lạc vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Trong lúc chiên chú ý đảo đều để cho bánh được chín vàng đều. Bạn chiên cho đến khi đảo đũa nghe thấy tiếng kêu lộc cộc là bánh đã chín (khoảng 20-30 phút một mẻ bánh).

     
tu-lam-dau-phong-gion-tan-dai-khach-ngay-tet-4  

Bước 4:

- Khi bánh đã chín bạn vớt ra khay có lót giấy thấm dầu là xong.

* Lưu ý: Món bánh làm đạt là khi để nguội vỏ bánh không bị nhăn nheo (vỏ bánh bị nhăn nheo và ăn bị dai là do bánh chiên chưa đủ thời gian), bánh khi ăn phải giòn tan.

Phạm Liên



0 on: "Tự làm đậu phộng giòn tan đãi khách ngày Tết"