Our Presentation

Hình ảnh chủ đề của Storman. Được tạo bởi Blogger.

Sponsor

Text Widget

Site Links

Blog Archive

Ads

Malwares

Chatting Softs

Transfer Files

Media Players

Download Manager

Window

Torrents Soft

Browsers

Developer Tools

Botton Ad

Ads

Popular Posts

Pages

Categories

Our Profile

Buy

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Nem xôi chiên lạ miệng

Để biết thêm về Đệm bông ép Thanh Bình là loại đệm tốt nhất hiện nay

Thứ ba, 26/1/2016 08:07 GMT+7

Món nem này vừa giòn vừa dẻo, làm nhanh lại khá đơn giản, giúp bạn bổ sung vào thực đơn gia đình.

nem-xoi-chien-la-mieng

Nguyên liệu:

- 200 g thịt xay
- 100 g gạo nếp
- 5 cây nấm hương thái nhỏ
- Một ít rau mùi thái nhỏ
- 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)
- Gia vị: Muối bột canh, hạt tiêu, mì chính, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:

nem-xoi-chien-la-mieng-1  

Bước 1:

- Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít muối bột canh, một ít mì chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.

     
nem-xoi-chien-la-mieng-2  

Bước 2:

- Gạo vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại gao cho sạch để ráo nước rồi trộn gạo với một ít muối bột canh. Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều.

     
nem-xoi-chien-la-mieng-3  

Bước 3:

- Trải lá bánh đa nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho thịt xay đã ướp lên trên.

- Tiếp theo lai múc một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.

- Gấp mép lá bánh đa lại rồi cuốn lại như nem rán thông thường.

- Tương tự bạn làm hết phần xôi, thịt còn lại.

     
nem-xoi-chien-la-mieng-4  

Bước 4:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Lưu ý: Bạn có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này. Tuy nhiên khi cuốn nem bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh tráng cho dễ.

Phạm Liên



0 on: "Nem xôi chiên lạ miệng"